Tự làm thức ăn cho cá Koi đúng cách

Tự làm thức ăn cho cá Koi là một phương pháp tốt giúp cho những chú cá của bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp. Tuy tốn nhiều công sức và thời gian nhưng nhìn bể cá Koi rực rỡ, đầy màu sắc với những chú cá khỏe mạnh do chính tay mình bỏ công chăm sóc thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Cá Koi có được màu sắc đẹp tự nhiên chỉ có 1/10 là nhờ giống tốt, còn lại chín phần kia là công chăm của người nuôi. Nuôi Koi đòi hỏi nhiều yếu tố, như chất lượng bể cá koi, thức ăn cho cá koi, vật liệu lọc hồ cá… Koi cần môi trường tốt để phát triển, thức ăn cho Koi cũng phải tốt và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

  

Tại sao bạn nên tự làm thức ăn cho cá Koi

Lý do đầu tiên là có thể hạn chế được tối đa những nguy cơ đên từ nguồn thực phẩm có sẵn không đảm bảo chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cá Koi. Nhiều người còn cho rằng các loại thực phẩm được chế biến sẵn có thể làm mất đi một số vitamin cần thiết sau khoảng 30 giây để trong nước nóng. Điều này phần nào đó có thể giúp bạn có thể kiểm soát được toàn bộ những thứ cá của bạn ăn và để nó luôn trong tình trạng tươi mới.
Lý do tiếp theo phải nhắc đến đó là hiệu quả về chi phí. Ban đầu, việc tự phối trộn thức ăn nuôi cá có thể gây tốn kém nhưng nếu bạn mua được những nguyên liệu chất lượng với giá cả hợp lý thì với việc tự làm thức ăn cho cá Koi sẽ rẻ hơn gấp 3 lần so với mua trong các cửa hàng cá cảnh.

Những thực phẩm bạn có thể trộn thêm vào khi tự làm thức ăn cho cá Koi

– Cam: là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho Koi.
– Rau diếp hoặc rau xà lách: trộn thêm vào thức ăn cho koi, để bổ sung chất xơ và các vi khoáng cần thiết khác như sắt, kẽm..
– Bánh mì nâu: giàu viatamin, chất xơ… bẻ vụn bánh mì nâu trộn vào thức ăn cho Koi
– Hải sản giáp xác như tôm, tép.. đã chế biến rất giàu protein, rất thích hợp cho koi ăn vào mùa hè
– Trùng huyết: là thực phẩm sống nên tốt nhất nên dùng loại đông lạnh, và cũng chỉ nên cho Koi ăn vào mùa hè

Những lưu ý khi tự làm thức ăn cho cá Koi

– Nên cho cá Koi ăn thức ăn tự làm một cách điều độ, liều lượng hợp lý, để Koi phát triển bình thường và khỏe mạnh.
– Các thức ăn cho Koi cần có độ tươi mới, vì vậy mỗi ngày chỉ trộn một lượng thức ăn vừa đủ, không để dư qua đêm.
– Không nên cho koi ăn các thực phẩm sống, vì mầm bệnh có thể theo thức ăn sống vào hồ, gây bệnh cho Koi.
– Lựa chọn thức ăn từ nhà sản xuất uy tín, bao bì, nhãn mác, thành phần rõ ràng, không nên ham đồ rẻ mà chọn hàng trôi nổi.

Với nguồn nguyên liệu chất lượng bạn hoàn toàn có thể tự làm thức ăn cho cá Koi một cách đơn giản. Từ đó chế biến ra các loại thức ăn đầy chất dinh dưỡng cho đàn cá Koi của nhà mình. Vườn Xinh chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.