Thiết kế hồ cá koi đẹp và chuẩn

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Hiện nay yêu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn rất cao. Thiết kế cảnh quan của khách hàng chúng tôi thường lựa chọn kết hợp thiết kế hồ cá koi tại vuonxinh.net với không gian sống nằm trong sân vườn. Các yếu tố của một cảnh quan cân bằng. Với một bể cá trong sân vườn, chúng ta có thể có thêm không gian để xả stress sau khi tan sở, đây cũng là một xu hướng kiến ​​trúc hiện nay.

Để bạn tự tin thiết kế và thi công hồ cá koi sân vườn đẹp thì đơn vị thi công có đáp ứng được yêu cầu về sự chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo niềm tin của bạn hay không? Sự tự tin hoàn toàn có thể được đưa ra. Làm sao để biết hồ cá koi chuẩn và đẹp? Làm sao để biết đơn vị thi công chuyên nghiệp. Hãy xem ngay bài viết này và chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thiết kế hồ cá koi đảm bảo chất lượng và mẫu mã, đáp ứng điều kiện sống lý tưởng cho cá koi và phù hợp với đầy đủ các yếu tố kỹ thuật xây dựng hồ cá. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé:

Những nguyên tắc cần thiết để có thể thiết kế một hồ cá koi đẹp và chuẩn

(1) Trước khi bắt đầu, bạn phải hiểu các nguyên tắc nuôi cá koi và một hồ cá đẹp. Nếu không đạt tiêu chuẩn thì cá không thể phát triển bình thường được. đây là những nguyên tắc

Chọn loại bể cá: Bạn nên chọn loại bê tông để đổ. Loại hồ bơi sử dụng bàn trải bạt. Nó có thể tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho sự phát triển tốt của cá.

(2) Chọn hệ thống lọc: Chọn một hệ thống lọc phù hợp để sử dụng trong hồ cá koi. Bộ lọc của hệ thống bơm tiêu chuẩn phải đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí. Đó là: hút, lọc, đẩy, xả và tràn.

  •  Có một bộ hút bụi ở phía dưới. Thiết bị hút bề mặt làm sạch bề mặt nước bẩn. Dùng máy hút bụi hút sạch các loại cặn bẩn nổi trên mặt nước và gần đáy.
  •  Lõi lọc: Giúp lọc sạch các tạp chất và giữ cho nước sạch nhất có thể.
  •  Sức đẩy: Giúp tạo ra chu trình nước, oxy mà cá thở.
  •  Thiết bị chống tràn: giúp hồ tràn.
  •  Thoát nước: Đảm bảo nước trong bể cá thoát ra dễ dàng. Và dễ dàng làm sạch cặn bẩn do phân cá gây ra.
Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

(3) Môi trường nước đảm bảo: nhiệt độ 20-17 độ C, giá trị pH từ 7-7,5; ngưỡng pH dao động từ 4-9; hàm lượng oxy tối thiểu trong nước đảm bảo: 2,5mg / l, mực nước luôn tối thiểu 40-100cm .

(4) Chọn một người nuôi cá Koi: Chọn một con khỏe mạnh. Không chọn những con ốm yếu, bơi lội dáng thẳng, màu sắc tùy sở thích người chơi, ..

(5) Xử lý bể cá: Kiểm tra bể cá xem có bị rò rỉ hay không. Trước khi thay nước phải ngâm bể cá rồi mới thả cá vào.

Các bước thiết kế tiêu chuẩn để tạo hồ cá koi tiêu chuẩn

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Thiết kế hồ cá koi đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Nó cũng tạo cho ngôi nhà không gian riêng và tăng thêm vẻ đẹp. Nhưng đảm bảo các yếu tố phong thủy trong hồ cá koi phải nói là một công việc khó khăn. Phong thủy mang lại may mắn và phong thủy mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Thì hãy đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng nhất cho một hồ cá koi. Việc nuôi cá koi dễ dàng hơn nhiều nếu bể cá phù hợp. Khi thiết kế hồ cá koi, bạn cần biết những lưu ý quan trọng để đảm bảo đầy đủ các bước:

Bước 1: Thiết kế hồ cá koi

Bước này gần như là quan trọng nhất trong cả 5 bước. lập kế hoạch. Nó cho phép chúng ta dễ dàng tính toán, xác định, mô phỏng hình ảnh hồ cá koi đẹp. Quan trọng nhất là ở giai đoạn này, chúng ta có thể ước tính được chi phí. Kế hoạch khoa học là một yếu tố quan trọng. Dẫn đến hồ cá koi có đạt yêu cầu kỹ thuật hay không? Khi đó bạn mới có thể lên kế hoạch xây hồ cá koi?

Lên kế hoạch và thiết kế hồ cá koi. Bạn cần quyết định xem có nên kết hợp nuôi cá với việc trang trí cảnh quan sân vườn, hoặc khu vực xây dựng với cây cối, thủy sinh hay thác nước hay không. Và kinh phí xây dựng, xây dựng. Xây dựng bao nhiêu? Kích thước hồ cá koi là hợp lý, kích thước hồ lớn hay nhỏ? Hình dạng nào là đúng và quan trọng nhất là có bao nhiêu con cá …

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Bước 2: Chọn hình dáng hồ cá koi

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Chọn và xây dựng một hồ cá koi có hình dạng phù hợp. Ý tưởng xây dựng hồ cá koi theo mẫu có sẵn hay theo yêu cầu của bạn? Và hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian mà gia đình bạn có thể gặp gỡ nhau. Lưu ý: Hồ cá koi không nên chọn những loại hồ sau. Hình dạng của hồ là hình tam giác, hình tứ giác,… Vì phong thủy có các góc nhọn nên sẽ không mang lại vượng khí cho gia đình. Tốt nhất nên chọn thiết kế hồ cá koi hình cầu, hình vòng cung. Và thiết kế là đường cong như quả chuối, hình bán nguyệt … và phần lõm của đường cong phải hướng về tổng thể ngôi nhà.

Bước 3: Chọn vị trí và kích thước thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Việc chọn vị trí đặt bể cá phù hợp phải đảm bảo đủ diện tích. Trong nhà, ngoài trời, sân vườn, hàng hiên … đều phải đảm bảo diện tích cho ngôi nhà của bạn. Lưu ý diện tích cũng phải phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Hồ cá koi nên có kích thước phù hợp. Kích thước hồ cá koi đẹp không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích của sân vườn, ngôi nhà. Kích thước tiêu chuẩn chúng tôi thường sử dụng là: 7: 4: 1,2 (dài 7m, rộng 4m, sâu 1,2m).

Bước 4: Chọn một bộ lọc

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Việc lựa chọn bộ lọc cũng mất nhiều thời gian, hãy cẩn thận. Bạn nên chọn đầy đủ các thành phần, ví dụ. Chọn từ bộ lọc sinh học, bộ lọc cơ học. Nếu cần thiết, hãy sử dụng thêm đèn UV để giảm tảo trong bể cá. Trước khi lựa chọn cần biết công suất của bộ lọc hệ thống máy bơm. Cần biết rằng tổng thể tích của nước trong đó được tính bằng thể tích. Cách tính thể tích: (L x W x D x 7.48)

Bước 5: Hệ thống nước và máy bơm

Việc lựa chọn máy bơm nước phải hiểu rõ và đảm bảo áp lực tối đa cung cấp. Máy cần phù hợp, việc lựa chọn máy bơm rất quan trọng, nó quyết định đến sự lưu thông của nước hồ. Để giúp cá sống tốt hơn, máy bơm sẽ cung cấp lượng oxy thích hợp:

Bơm ngoài: là loại bơm được đặt phía sau bộ phận lọc. Có các nhiệm vụ như hút nước đã qua xử lý vào hồ. Với máy bơm này, thời gian bảo trì và sửa chữa có thể được tiết kiệm. Đây là phương án được nhiều người ưu tiên lựa chọn để lắp đặt cho hồ. Nó sử dụng trọng lực để luân chuyển nước vào hệ thống lọc.

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Bơm chìm: Được sử dụng trong bể cá dưới nước, đây là buồng cuối của hệ thống lọc. Đây là loại máy bơm bắt buộc phải có trong hệ thống và được bảo hành lâu hơn. Tuy nhiên, loại máy bơm ngầm này phải được che đậy cẩn thận vì có thể gây nguy hiểm cho việc đánh bắt cá.

Bước 6: Đường ống hồ cá koi

Cần có hệ thống ống nước đầy đủ và phù hợp. Khả năng lưu thông nước ra vào hồ cá koi. Bạn phải đảm bảo độ dài. Chú ý đến các đường ống nước dự phòng thường xuyên để đảm bảo có đủ đường ống nước dự phòng.

Thiết kế hồ cá Koi đẹp
Thiết kế hồ cá Koi đẹp

Thiết kế hồ cá koi giá bao nhiêu?

Chi phí thiết kế và thi công hồ cá koi đẹp là bao nhiêu? Nó cũng phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố xung quanh. Ví dụ, đảm bảo diện tích và vị trí xây dựng hồ cá. Yêu cầu một cây cảnh. Chi phí vật liệu xây dựng cần thiết, bản vẽ và thiết kế hồ cá? Và công việc của những người thợ xây dựng, ..

Ngoài ra, nó phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Sở thích, độ phức tạp của cấu trúc và liệu có thay đổi cấu trúc hay không. Có nhiều mức giá thiết kế và xây dựng hồ cá koi khác  nhau. Một dự án có hàng triệu, hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Đây là một điều bình thường. Vì vậy, nó tùy thuộc vào mỗi gia đình, lựa chọn loại phù hợp nhất theo điều kiện kinh tế và mức giá xây dựng.

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.