Những mẫu hồ cá koi phong thủy, đẹp, đúng tiêu chuẩn là gì?

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Một hồ cá koi đẹp thôi chưa đủ, một bể cá cần hơn thế này, tỉ mỉ hơn, tính toán hơn thế này,… Hồ cá koi phong thủy chuẩn là mục tiêu hướng tới của khách hàng. Xây dựng hồ cá koi là một nghệ thuật, và người làm hồ cá koi là một nghệ sĩ. Nếu bạn đã làm hồ cá koi thì việc làm hồ cá koi như thế nào là một điều rất khó, bởi nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật, công nghệ, sự khéo léo, tỉ mỉ và cả kiến ​​thức phong thủy. Nhiều công ty cảnh quan nhận thiết kế theo tiêu chuẩn phong thủy, nhưng ít công ty hiểu được phong thủy là gì và cách kết hợp giữa koi và phong thủy. Điều này rất quan trọng đối với gia đình.

Địa điểm thi công hồ cá koi

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ xây dựng hồ cá koi, các vị trí đặt hồ cá koi cũng rất đa dạng và không ngừng thay đổi. Đặc biệt là:

 1. Mẫu hồ cá koi trong nhà,
 2. Mẫu hồ cá sân vườn,
 3. Mẫu hồ cá koi mini
Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Cho chúng ta cảm giác nhỏ bé và trọn vẹn, có những mẫu như vậy mới khiến chúng ta cảm thấy thật giàu có. . Với những cách tân như vậy, vị trí đặt bể cá cũng đa dạng hơn, trong nhà, ngoài trời, trước nhà, sau nhà, ngoài ban công, v.v. Những Yếu Tố Phù Hợp Để Tạo Một Hồ Cá Koi Phong Thủy:

 • Đảm bảo không gian, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, không khí, gió … phù hợp với Phong thủy
 • Đảm bảo về kích thước, chiều dài, chiều rộng, độ dày … cho hợp phong thủy
 • Tránh các yếu tố dẫn đến án mạng.
 • Đảm bảo các yếu tố xung quanh khớp với nhau.
 • Hồ là nơi ở của “Long Vương”, và con rồng phải được nhìn ra phía bên trái của cổng.
 • Bể cá trước nhà nếu có nắp che thì phải đảm bảo “Đạo minh tụ thủy”.
 • Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác mà chúng tôi không tiện nêu ra ở đây. Các bạn có thể theo dõi vào những dịp khác

Kích thước hồ cá koi

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Hồ cá koi không nên quá sâu, nhìn chung chúng ta chọn loại 1,5m. Chúng tôi thường chọn thiết kế đáy bể là dạng dốc thoải, hoặc hình thang. Tạo các phạm vi độ sâu khác nhau. Điều này rất có lợi cho cá và tạo không gian sống tự nhiên nhất. Lưu ý rằng phần nông nhất của bể cá không được nhỏ hơn 0,4m. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách xây bể cá koi ngầm. Đây là một cách dễ dàng để tương tác với cá và tiết kiệm chiều cao trong bể cá.

Hình hồ cá koi phong thủy

Hình dáng cũng là vấn đề được các nhà thiết kế hồ cá koi quan tâm, làm sao để chọn được hình dáng phù hợp nhất theo không gian sống, tuổi tác và tuổi tác của gia chủ là vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên không thể liệt kê hết các tiêu chí trong một bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu thiết kế được khách hàng sử dụng nhiều nhất trong nhiều năm qua mà bạn có thể sử dụng tại nhà, vd: để bán. Mặt trăng là phổ biến nhất 60% hồ cá koi được xây dựng theo hình dạng này, ít cong, ít tròn, ít bầu dục …

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Ngoài ra, hình cong bao quanh ngôi nhà là một ví dụ yêu thích của các nhà Phong thủy, và với sự che chở của dòng sông, ngôi nhà của bạn giống như sự bảo vệ của “Long vương”. Long vương bao phủ ngôi nhà của bạn, và nguyên tố quỷ của rồng thần sẽ chỉ bỏ chạy. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp các hình dạng khác như hình trái cây, hình hạt xoài, v.v.

Kết cấu hồ cá koi phong thủy

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Việc lựa chọn vật liệu để xây dựng bể cá cũng là một vấn đề quan trọng, bên cạnh những vật liệu cần thiết như bê tông, cát đặc biệt là đối với bể cá xi măng ngoài trời. Chúng ta cũng thường sử dụng thêm các vật liệu phụ để tăng tính đa dạng cho bể cá như: vật liệu composite, kính, bạt, vải,… cũng là những vật liệu cần quan tâm. Đối với hồ cá koi ngoài trời, bạn cũng nên chú ý chọn loại đá là ca rô và koi thác nước, vì koi là loài cá sống sạch và điều kiện sống rất quan trọng, thường thì san hô được sử dụng trong hồ thủy sinh. Bể cá là điều cấm kỵ vì độ pH của nước san hô không tốt cho phong thủy.

Chọn giống cá koi phù hợp

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Ngay cả việc chọn một chú cá koi đẹp cũng quá khó đối với những người mới bắt đầu, có rất nhiều loại cá và giống cá khác nhau cho bạn lựa chọn như cá koi Nhật thuần chủng, cá koi lai, … Thế nhưng, việc chọn cá đôi khi còn tỉ mỉ hơn cả bạn nhé. tưởng tượng.Chọn cá đòi hỏi phải quan sát nhiều loại cá koi, thân hình mảnh mai, đường vân rõ ràng, dáng bơi thẳng và khỏe… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tiêu chuẩn màu sắc phù hợp với mệnh và phong thủy của mình. Sức khỏe, thể lực, sự nhanh nhẹn … là thứ mang đến cho bạn sự thịnh vượng và may mắn.

Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi

Như đã nói ở trên, cá koi là loài ưa sạch sẽ, môi trường sống của cá koi phải rất sạch sẽ và đảm bảo nghiêm ngặt về môi trường. Để đảm bảo môi trường sống của cá koi thì cần phải có hệ thống lọc hồ cá koi để đảm bảo môi trường sống của cá koi luôn được thoải mái, tự do sinh trưởng, không bệnh tật.

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Bên cạnh yếu tố Phong thủy, việc lọc nước trong hồ cá koi cũng rất quan trọng vì nó mang lại sự lưu thông của nước. Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự luân chuyển luân hồi, và sự chuyển động của nước tượng trưng cho sự thay đổi và dồi dào của cải. Trong Phong Thủy, dừng lại có nghĩa là chết, một vật tồn tại theo thời gian là khi nó thay đổi, nó chuyển động để phù hợp với thực tế. Nước chảy tượng trưng cho mầm sống, không có máy lọc mà nước không chảy là tự sát.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước:

 • Hệ thống phải đủ mạnh để cung cấp sự đối lưu trong ao, tạo ra các khu vực có tốc độ dòng chảy khác nhau để phù hợp với kích thước và sức khỏe của cá koi. Và sự phân chia tốc độ này sẽ tạo ra sự thoải mái cho koi.
 • Cá koi rất kén chọn nơi ở và rong, rêu, tảo có hại là những thứ cần tránh trong bể cá. Xử lý nước và xử lý sinh học chất thải là yếu tố quyết định.
 • Phân cá và thức ăn thừa cũng có thể gây bệnh cho cá. Hệ thống lọc nước phải duy trì công suất và được bảo trì thường xuyên.
 • Cải thiện môi trường, chú ý có hệ thống điện dự phòng trong ngày mất điện
 • Tốc độ của dòng nước là cảm nhận chính tạo nên sự thoải mái cho gia chủ. Vì vậy, làm cho đáy của bể cá không đồng đều là tạo ra tốc độ đó.

Hồ cá koi là biểu tượng của sự thư thái và yên bình. Chúng làm nổi bật vẻ đẹp của nhiều loài cá khác nhau sống trong đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một hồ cá koi cho riêng mình.

Các cách để làm cho hồ cá koi chống lại được động vật ăn thịt

Cài đặt lưới điện nổi.
Lắp đặt lưới nổi trên ao vườn là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ cá koi. Lưới nổi chống tia UV. Nó được bán rộng rãi tại các cửa hàng cung cấp đồ gia dụng và sân vườn và giá cả phải chăng. Không ai để ý rằng có một tấm lưới nổi trên hồ cá koi. Bởi vì nó là vô hình từ xa. Lợi ích là mạng lưới bảo vệ được bổ sung. Các loài chim và động vật trên cạn sẽ bị ngăn cản câu cá trong hồ cá koi. Những kẻ săn mồi sẽ không thể chui qua lưới và ăn thịt cá koi. Nhấp vào đây để xem một số lưới nổi

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Sử dụng một tiện ích để bảo vệ.
Bạn có thể sử dụng thiết bị siêu âm tạo ra tiếng ồn. Bất cứ khi nào một con chim ăn thịt hoặc động vật đất đến gần ao vườn. Tiếng ồn siêu âm chỉ có thể nghe thấy bởi động vật. Vì vậy, thiết bị sẽ không làm phiền bất cứ ai. Chỉ những kẻ săn mồi theo dõi sát sao cá cảnh koi mới nghe thấy. Bạn cũng có thể lắp đặt các vòi phun nước tự động xung quanh bể cá koi của mình. Hãy xua đuổi những con chó và mèo đang cố câu cá trong bể cá trong vườn. Nhấp vào đây để xem một số biện pháp ngăn chặn chim siêu thanh.

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Xây dựng một lồng cá dưới nước.
Bạn có thể tạo một khu bảo vệ dưới nước. Bằng cách này, koi có thể ẩn nấp khi thấy nguy hiểm. Thường được gọi là nhà cá koi, những khu bảo tồn này được làm bằng lồng lưới. Lồng cần có độ thoáng rộng để cá koi chui vào trốn dễ dàng. Tuy nhiên, giải pháp chống động vật ăn thịt này có thể không hiệu quả. Dành cho những chú chim nhanh nhẹn và tinh ranh. Bấm vào đây để xem một số lồng cá dưới nước

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Tạo một rào cản tự nhiên.
Thực vật, thảm thực vật và đá đóng vai trò như những biện pháp phòng thủ tốt chống lại những kẻ săn mồi. Bạn phải sử dụng những rào cản tự nhiên này. Làm cho hồ cá koi có khả năng chống lại các loài động vật ăn thịt. Đá và các đồ trang trí kiên cố khác xung quanh ao vườn. Có thể ngăn chặn những kẻ săn mồi trên đất liền. Mặt khác, cây thủy sinh và hoa loa kèn trong hồ cá koi có thể bảo vệ cá khỏi các loài chim săn mồi.

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi vô hình.
Ký sinh trùng cũng là những kẻ săn mồi. Và chúng nguy hiểm hơn vì bạn không thể nhìn thấy chúng. Ký sinh trùng trên cá có thể gây ra các bệnh làm chết cá. Bạn phải lắp đặt bộ lọc sinh học trong đường nước của ao để duy trì chất lượng nước tốt. Bộ lọc rất hiệu quả trong việc ngăn chặn bất kỳ sự bùng phát ký sinh trùng nào trong cá.

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi phong thủy

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi cá koi đơn giản của Vuonxinh.net.
Ngoài ra còn có một số bài viết về hồ cá koi bạn đọc tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có những hiểu biết về cá koi và cách xây dựng hồ cá koi.

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.