Thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời

Thi công tiểu cảnh giếng trời

Thi công Tiểu cảnh giếng trời đang rất phổ biến và sử dụng rộng rãi hiện nay. Tiểu cảnh giếng trời được lấy cảm hứng trang trí từ các nhà ống, nhà kiểu phố, các kiểu nhà sát nhau không có thể lấy được sáng và gió ở thiên nhiên. Tiểu cảnh giếng trời nhà ống và tiểu cảnh giếng trời không có gì khác nhau. Nhưng, diện tích của các căn nhà ống có tiểu cảnh sẽ rộng hơn các căn nhà không có tiểu cảnh. Cho nên, khi thi công tiểu cảnh giếng trời bạn phải chú ý đến diện tích khu vực đang thi công tiểu cảnh giếng trời để có thể thiết kế phù hợp với không gian nhà của bạn.

Thi công tiểu cảnh giếng trời
Thi công tiểu cảnh giếng trời

Với những hình thái, kích thước, hình dạng,… đa dạng mà hiện nay việc làm tiểu cảnh giếng trời càng ngày càng được làm và sử dụng rộng rãi trên cả nước. Đối với những ngôi nhà cao tầng, Tiểu cảnh giếng trời là giải pháp hiệu quả nhất để điều hòa ánh sáng và không khí trong ngôi nhà của bạn. Không chỉ vậy, mỗi không gian khác nhau của tiểu cảnh giếng trời còn giúp đem lại rất nhiều lợi ích cho các thành viên trong gia đình. Vậy thì hôm nay, cùng vuonxinh.net sẽ đưa ra những quy tắc và yếu tố khi thi công tiểu cảnh giếng trời tuyệt đẹp cho mọi người.

Giếng trời là gì? Có nên làm tiểu cảnh giếng trời không?

Hiện nay, giếng trời đang rất phổ biến và sẽ gặp trong cuộc sống hiện nay. Đây là 1 công trình kiến trúc mang lại tính kỹ thuật cho các ngôi nhà không gian nhà hiện đại, đây là khoảng không gian thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến mái mái nhà. Giếng trời hầu như được thu nhỏ và kết hợp với các yếu tố tự nhiên như cây, đất, đá,… Với sự kết hợp này nó sẽ đem lại được rất nhiều tính thẩm mỹ và các những điều tốt lành cho ngôi nhà.

Ngày nay, những ngôi nhà có giếng trời hầu như là thiếu ánh sáng và không khí không được ổn định ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của chúng ta. Cho nên, việc làm tiểu cảnh giếng trời là việc vô cùng hết sức cần thiết hiện nay, điều này sẽ đem lại có nhiều điểm khác biệt trong ngôi nhà của mình. Dù nó chỉ là 1 tiểu cảnh nhỏ nhưng nó sẽ đem lại cực nhiều lợi ích cho ngôi, đặc biệt nhất là phong thủy, vì giếng trời là khu vực thiếu ánh sáng nên có rất nhiều âm khí. Việc chúng ta làm tiểu cảnh nơi này giúp loại bỏ các khí độc này giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn. Cho nên ta thấy, việc sở hữu ngay cho mình 1 tiểu cảnh giếng trời là vô cùng cần thiết và hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Lợi ích khi thi công tiểu cảnh giếng trời.

Khi bắt đầu làm 1 cái gì đó trong ngôi nhà thì chắc chắn mọi người đều luôn luôn nghĩ rằng nó đem lại lợi ích gì cho ngôi nhà. Vì điều này nó quyết định đến việc có thi công và làm việc đó hay không. Tiểu cảnh giếng trời cũng không ngoại lệ, việc thi công tiểu cảnh giếng trời nó đem lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Đây là 1 số lợi ích mà tiểu cảnh giếng trời đem lại cho ngôi nhà của bạn:

Tạo ra 1 điểm nhấn đặc sắc cho ngôi nhà bạn.

Những ngôi nhà có 1 mặt tiền còn lại giáp với các công trình khác thì mặt trước sẽ là điểm nhấn lớn nhất của ngôi nhà. Khi bước vào ngôi nhà thì cũng cần có 1 điểm nhấn để tạo ra sự độc đáo và ấn tượng cho ngôi nhà. Việc làm tiểu cảnh giếng trời là thứ mà tạo ra điểm nhấn rất lớn cho ngôi nhà, nó thu được ánh sáng, gió,… trong thiên nhiên vào ngôi nhà tạo ra 1 không gian bắt mắt đem lại tính thẩm mĩ và tính đặc trưng riêng biệt cho ngôi nhà bạn.

Trong mỗi ngôi nhà thì giếng trời không quá lớn. Nhưng đây là khu vực trong ngôi nhà thu hút được ánh sáng rất nhiều. Cho nên, việc tạo ra tiểu cảnh giếng trời nó giúp tăng thêm sự nổi bật và sự độc đáo của ngôi nhà với những ngôi nhà khác xung quanh. Đây có lẽ là 1 không gian thật sự tuyệt vời để thư giãn và giải tỏa căng thẳng trong ngày và tạo ra 1 điểm nhấn đặc sắc khi có người nhìn vào.

Làm mát và tiết kiệm điện.

Hầu như, các ngôi nhà có dạng hình ống thường nóng bức vào những ngày nắng nóng. Nếu như chúng ta không lưu thông không khí thì chắc chắn ngôi nhà sẽ rất bí bức và khó chịu. Do đó, tất cả gia chủ sẽ phải tìm cách hạ nhiệt độ bằng cách lắp điều hòa hoặc lắp quạt tường. Nhưng có 1 phương phát mà đem lại hiệu quả thật cao đó là tăng thêm các loại cây khi thi công tiểu cảnh giếng trời.

Việc này có hiệu quả rất cao từ việc lưu thông gió từ giếng trời và giảm nhiệt độ không khí của căn nhà bạn. Nhờ những cây xanh trong tiểu cảnh sẽ giúp ngôi nhà bạn giảm nhiệt độ rất nhiều, những luồng gió mát sẽ đi vào từng căn phòng trong ngôi nhà và bạn có thể cảm nhận được. Có lẽ đây là cách hạ nhiệt hiệu quả và tiết kiệm nhất từ trước đến nay.

Khả năng cách âm và chống ồn hiệu quả.

Với kiểu dáng từ dưới lên, thì hình dạng của giếng trời thực chất là hình dạng của 1 cái ống dài. Cho nên, âm thanh trong giếng trời là rất to và rất rõ. Cho nên, các gia chủ không nên làm tường phẳng và trơn tất cả. Mọi người có thể tạo ra mảng xám, sần bằng cách ốp đá tự nhiên hoặc gạch thẻ. Việc này giúp giảm âm thanh cho giếng trời 1 cách rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên treo thêm các loại cây và các bức tranh tường đá sẽ giúp giảm tiếng ồn 1 cách rất hiệu quả trong gia đình. Và mọi âm thanh ở tầng dưới sẽ được hạn chế và khuyếch tán ngược lại lên tầng trên.

Những nguyên tắc thi công tiểu cảnh giếng trời đúng tiêu chuẩn.

Để phát huy được hết tất cả tác dụng và hạn chế được các sai lầm quan trọng trong khi thi công tiểu cảnh giếng trời. Các gia chủ nên tìm hiểu và tham khảo các nguyên tắc khi làm tiểu cảnh sau đây:

Thi công tiểu cảnh giếng trời
Thi công tiểu cảnh giếng trời

Ý tưởng và kế hoạch rõ ràng.

Khi bạn lên kế hoạch rõ ràng, 1 ý tưởng đúng đắn thì đây là 1 nền móng và 1 cơ sở để thi công 1 tiểu cảnh giếng trời đúng và đẹp cho sau này khi hoàn thiện. Nếu muốn có 1 tiểu cảnh hoàn hảo, hoàn mỹ, thật đẹp thì mình nghĩ bạn nên liên hệ với các nhân công, các đơn vị làm tiểu cảnh giếng trời chuyên nghiệp. Họ luôn có nhiều ý tưởng độc lạ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Vật liệu thi công tiểu cảnh giếng trời phải đầy đủ.

Từ những ý tưởng, các mẫu thiết kế đã được lên từ trước các bạn phải tính toàn các vật liệu 1 cách đầy đủ và vừa đủ. Sự chuẩn bị đầy đủ vật liệu khi làm tiểu cảnh giếng trời giúp cho quá trình làm tiểu nhanh chóng được hoàn thiện 1 cách thuận lợi và dễ dàng đạt được 1 hiệu quả tốt nhất.

Chú ý về phong thủy. 

Mỗi người khác nhau thì có mỗi cung mệnh và mỗi ngôi nhà thì có mỗi phong thủy khác nhau. Dựa vào mỗi cung mệnh của gia chủ mà chọn các vật liệu chủ đạo thích hợp để thi công tiểu cảnh phong thủy. Ngoài việc lựa chọn vị trí giếng trời đặt ở đâu trong nhà thì lựa chọn vật liệu phù hợp cũng giúp thúc đẩy để có thêm sinh khí, tạo ra nhiều điều có lợi cho gia đình.

Những ý tưởng thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp và độc đáo.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều mẫu tiểu cảnh giếng trời được mọi người quan tâm và chú ý tới và được vận dụng vào trong ngôi nhà của mình. Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người 1 số mẫu tiểu cảnh giếng trời phổ biến hiện nay.

Thi công tiểu cảnh giếng trời
Thi công tiểu cảnh giếng trời

Mẫu tiểu cảnh giếng trời khô.

Là 1 khu vườn được thu nhỏ trong ngôi nhà bạn, tiểu cảnh khô được sử dụng các loại vật liệu như đá, sỏi, cây, cát… đặc biệt là không có nước. Tiểu cảnh khô là công trình được dựa theo không gian diện tích có của ngôi nhà để làm tiểu cảnh giếng trời khô.

Thực chất, tiểu cảnh giếng trời khô không chiếm quá nhiều diện tích của ngôi nhà nhưng lại mang đến được nhiều sức khỏe và tinh thần cho các thành viên gia đình. Những ý tưởng và phong cách làm nê tiểu cảnh khô ngày nay  ngày càng hiện đại mang lại được nhiều tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Thi công tiểu cảnh giếng trời
Thi công tiểu cảnh giếng trời

Mẫu tiểu cảnh giếng trời ướt.

Tiểu cảnh ướt được trang trí bằng hồ nước, đài phun nước cỡ nhỏ. Loại này thường được sử dụng diện tích lớn hơn tiểu cảnh khô. Về mặt phong thủy thì loại tiểu cảnh này mang đến rất điều tốt như: cân bằng âm dương, sự thịnh vượng cho gia đình.

Thi công tiểu cảnh giếng trời
Thi công tiểu cảnh giếng trời

Địa chỉ thi công tiểu cảnh giếng trời uy tín, hiệu quả nhất.

Thi công tiểu cảnh giếng trời đang và vấn đề phổ biến và đang được khác quan tâm hiện nay. Việc bạn thi công tiểu cảnh giếng trời cho ngôi nhà là việc nên làm cho ngôi nhà. Nhưng khi bắt đầu làm bạn phải tìm những cơ sở uy tín nhất, tin tưởng nhất để làm, ví dụ như vuonxinh.net. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong việc làm tiểu cảnh chúng tôi luôn luôn đem đến cho bạn những sản phẩm ưng ý và hài lòng với bạn nhất.

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

[/col][/row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.