Lựa chọn thức ăn và những thời điểm tốt nhất để cho cá chép Koi ăn

Cá chép Koi Nhật được lựa chọn nuôi làm cảnh trong các hồ, bể của gia đình vì vẻ đẹp rực rỡ và niềm tin mang lại may mắn, tài lộc. Nhưng liệu gia đình bạn đã biết cách lựa chọn thức ăn cho cá Koi ăn chưa? Tham khảo bài viết này của Vườn Xinh để có bí quyết chọn thức ăn cho cá Koi.
Ngày nay, không quá khó để đảm bảo cá Koi được nạp đầy đủ năng lượng vì thức ăn cho cá chép Koi được bán rất nhiều bởi các thương hiệu nổi tiếng của Nhật và các thương hiệu khác. Người chơi cá như lạc vào rừng khi không biết lựa chọn thương hiệu nào, sản phẩm nào để cho cá ăn hiệu quả, tốt nhất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số tiêu chí lựa chọn thức ăn cho cá Koi để cá sinh trường và phát triển tốt nhất.

Thành phần nguyên liệu trong thức ăn của cá Koi

Thức ăn cho cá Koi phải đảm bảo được chất đạm có số lượng 32-38%. Cá Koi có phát triển tốt được hay không là phụ thuộc chủ yếu vào thành phần này.
– Thịt cá
– Tinh bột
– Các thành phần amino acids cần thiết.
– Các chất khoáng trong vi lượng.
– Vitamin C trong dạng đã được ổn định (vì Vitamin C thông thường rất dể bị phân hoá và không bền) .
Trên đây là các thành phần chủ yếu cần bắt buộc phải có trong các loại thức ăn của Koi . Ngoài các thành phần trên, tuỳ theo từng mùa, từng tuổi, và mục đích của người chơi Koi, mà sẽ có thêm những thành phần khác được cho vào.
Một lưu ý nữa, các bạn cần xem kĩ hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo thức ăn tốt nhất cho cá Koi.

Những thời điểm tốt nhất để cho cá koi ăn

Những người mới chơi cá koi phần lớn đều cho rằng cho cá ăn vào các thời điểm khác nhau đều được miễn sao cá không bị đói là được. Tuy nhiên cách cho cá ăn và thời gian cho cá ăn lại là một trong các giải pháp quan trọng nhằm tăng cường chất lượng nước ổn định giúp cá giảm stress và giảm thiểu nguy cơ cá bị bệnh. Vậy cho ăn sao là đúng cách và đúng giờ?

1. Thời gian cho cá koi ăn

Không nên cho cá ăn vào các thời điểm lượng oxi hoà tan thấp nhất trong hồ. Ví dụ như không nên cho ăn vào lúc 6-7h sáng hay 6-7h tối vì thời điểm đó lượng oxi hoà tan thấp nhất.
Giờ cho ăn tốt nhất là:
– 7h30
– 10h30
– 13h30
– 16h30
– 21h30( Nếu không có thời gian cho ăn ở các khung giờ còn lại thì vào giờ này nên giảm lượng thức ăn lại 30% buổi sáng vì ăn tối cá sẽ bị xệ bụng )

2. Điều chỉnh lượng thức ăn

Một số thời điểm nên tăng giảm lượng thức ăn để tránh tình trạng cá bị stress, bệnh,…
– Khi thời tiết thay đổi chuyển mùa, mưa lớn thì nên giảm lượng thức ăn hàng ngày lại
– Khi chất lượng nước giảm, nhiều bọt lâu tan nên giảm lượng thức ăn, kết hợp thay nước, xả cặn lắng, lọc
– Tăng lượng thức ăn khi trời ấm lên vào thời điểm chiều, cử tối nên giảm 30% lượng thức ăn cử ngày.

Đây là những chia sẻ về cách chọn thức ăn cho cá chép Koi Nhật. Vườn Xinh hy vọng bạn và gia đình sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên hồ cá Koi nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.