Chế phẩm sinh học cho Hồ cá Koi

Để cá Koi có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển tốt thì yếu tố đầu tiên, tiên quyết, quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm chính là nước trong hồ cá . Nước phải luôn trong trạng thái sạch sẽ, đầy đủ oxy. Để có được điều đó, việc sử dụng bộ lọc nước hay thay nước cho bể điều không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để thay nước hay làm sạch bộ lọc nước. Với những bí quyết chăm sóc hồ cá koi dưới đây, các bạn sẽ sở hữu hồ cá Koi đẹp mà không phải thay nước thường xuyên.

Trong quá trình sinh sống, cũng như các loài sinh vật khác, cá Koi cũng thải ra bên ngoài một lượng chất thải nhất định. Ở trong môi trường bể cá, nước chính là nơi chứa đựng các chất thải đó. Nước cũng là môi trường mà cá Koi sinh sống. Chính vì thế, có thể nói cá Koi đang “sống chung” với những chất thải của mình. Vì vậy, việc vệ sinh môi trường nước là điều quan trọng hơn cả. Đó cũng chính là chức năng của bộ lọc nước, của việc thay nước thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn thay nước không đúng cách có thể sẽ làm cá sốc và dẫn đến những điều không mong muốn. Vì thế, nếu muốn hồ cá Koi vẫn được sạch sẽ mà không cần thay nước thường xuyên bạn có thể làm theo những cách sau đây:

Sử dụng các chế phẩm sinh học làm trong nước hồ cá Koi:

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học làm sạch hồ cá Koi đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Thực tế không phải cứ thay nước thường xuyên là đều tốt cho cá, hay sử dụng bộ lọc nước là có thể yên tâm. Bởi nếu không vệ sinh bộ lọc thường xuyên thì đây sẽ là yếu tố gây ô nhiễm hoặc lây bệnh cho cá.

Chế phẩm sinh học làm trong nước hồ cá

Tác dụng của chế phẩm sinh học:

–       Tiêu hủy chất thải của cá thải ra và các chất cặn bả, thức ăn dư thừa trong hồ, các chất rắn lơ lững trong nước, đồng thời tăng hàm lượng oxi trong nước cho cá Koi.
–       Giải quyết vấn đề rêu sinh sôi và bám nhớt vào mặt kính của bể cá.
–       Thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho cá.
–       Phòng chống một số bệnh cho cá hiệu quả.

Bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng các chế phẩm sinh học thì tuyệt đối không nên sử dụng các chất khử trùng, thuốc kháng sinh trực tiếp, vì như thế sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của chế phẩm sinh học và gây hại cho cá.

Một số loài chế phẩm sinh học uy tín hiện nay dùng cho hồ cá Koi:

  • Men vi sinh Compozyme:

Giúp phân hủy chất thải, thức ăn thừa của cá Koi. Đồng thời, khử mùi tanh hiệu quả, ổn định màu nước đẹp trong thời gian dài. Men còn bổ sung vi sinh có lợi cho hồ cá Koi, ức chế các mầm bệnh, giúp cá Koi luôn khỏe mạnh.

Men vi sinh Compozyme làm sạch hồ cá Koi
  • Thuốc diệt tảo cho hồ cá Koi Max Well :

Dùng Max well bạn sẽ cảm thấy như một phép màu biến nước màu xanh thành màu trắng thông thường nhanh chóng. Đồng thời phân hủy các chất mùn bã hữu cơ và các độc tố có hại, khống chế mầm bệnh…

Ngoài thị trường còn nhiều loại chế phẩm sinh học giúp làm sạch nước hồ cá Koi đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về liều lượng, môi trường nước được sử dụng…để có kết quả tốt nhất nhé.

Thuốc diệt tảo hồ cá Koi Max Well

Nuôi cá dọn bể cho hồ cá Koi:

Một giải pháp đang được nhiều người sử dụng để làm sạch nước hồ cá Koi là nuôi cá dọn bể. Chúng là những loài cá chuyên đi dọn dẹp chất thải làm cho môi trường nước trở nên trong sạch nhất.
Có thể điểm tên một số loài tiêu biểu như: cá bống (thường sống tầng giữa và đáy bể, nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật); cá chuột (thường ăn thức ăn thừa của cá không ở tầng đáy và tầng giữa); cá Tỳ Bà (Loại cá dọn bể phổ biến nhất, thường ăn rong rêu và là loài ăn tạp có thể ăn bất kỳ loại thức ăn gì)…
Việc nuôi cá dọn bể vừa làm sạch hồ cá, là bài toán kinh tế thông minh, vừa làm môi trường thủy sinh thêm phong phú, đa dạng

Cá Tỳ Bà dọn bể

Giờ đây, bạn đã có thể quẳng gánh lo về việc thay nước mà yên tâm ngắm nhìn những người bạn nhỏ tung tăng bơi lội rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.