Vị trí đặt hồ cá Koi hợp phong thủy

Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy
Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy
Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy

Hồ cá koi không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Đây là lý do tại sao vị trí đặt hồ cá Koi hợp phong thủy rất quan trọng. Hãy để vuonxinh.net mách bạn vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt hồ cá Koi hợp phong thủy và Ý Nghĩa

Trong phong thủy truyền thống, Thủy (nước) nói chung tượng trưng cho “cái” (của cải và tiền bạc – tiền vào như nước), và việc bố trí “nước” trong vườn có liên quan mật thiết đến tình trạng kinh tế và sự thịnh vượng của gia chủ. 

Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy
Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy

Nhiều người cho rằng trong các công trình hiện đại, việc bố trí “thủy” còn liên quan mật thiết đến biện pháp thi công, liên quan đến sự an toàn của gia chủ.

Hồ cá koi trong nhà

Hồ cá koi là một “vật” trang trí gần đây đã trở nên phổ biến với nhiều người bởi sự tinh tế, thanh thoát, sang trọng và sự may mắn, giàu có mà nó mang lại. 

Tuy nhiên, việc thiết kế hồ cá koi trong sân vườn là điều không thể đối với những gia đình có diện tích hạn chế hoặc những căn hộ chung cư. Đây là lý do nhiều người lựa chọn xây bể cá koi nhỏ trong nhà để phù hợp với không gian sống của mình.

Vị trí lý tưởng để lắp đặt bể cá koi trong nhà là hướng Đông Nam của ngôi nhà. Đặt bể cá ở vị trí này sẽ gia tăng tài lộc, mang lại nhiều cát khí cho gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể đặt bể cá ở hướng Bắc để hỗ trợ nhân duyên hoặc hướng Đông để tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Do vượng khí, hòa khí của các thành viên trong gia đình nên tránh đặt bể cá koi ở những vị trí này trong nhà:

Khu nhà bếp

Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy
Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy

Chủ nhân sẽ không bao giờ đặt bể cá koi gần, đối diện hoặc trong bếp (không). Bếp thuộc hỏa, bể cá koi thuộc thủy nên chúng sẽ xung khắc với nhau, tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Góc tối ẩm thấp

Khu vệ sinh hay những góc ẩm ướt, tối tăm. Trong phong thủy, đặt bể cá ở góc như vậy sẽ làm tiêu hao tài khí của gia chủ, tích tụ năng lượng tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu.

Phòng ngủ

Tránh đặt trong phòng ngủ, vì phòng ngủ là bể cá, mệnh thủy sẽ gây ra tình trạng “âm thịnh, dương suy”. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh nên nếu đặt bể cá ở đó hệ thống lọc nước sẽ gây ra tiếng ồn và ánh sáng trong bể cá, đồng thời gây mất ngủ và ảnh hưởng đến nhịp sinh học…

Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy
Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy

Ngay lối vào

Đây là nơi ra vào của ngôi nhà, và là nơi mọi luồng khí ra vào, nên đặt bể cá ở vị trí này sẽ hút hết năng lượng tốt và không tốt cho gia chủ.

Dưới bàn thờ, thần tượng, …

Không bao giờ đặt bể cá dưới ban thờ để thờ cúng tổ tiên, thần tượng, nơi thờ cúng, đặc biệt là Thần Tài hay Thần Tài, Thọ. Theo phong thủy, cách bố trí này có nghĩa là “thủy thần” đưa gia đình vào cảnh phá sản. Đồng thời, nếu đặt bể cá dưới nơi cúng tế sẽ dễ mất mùi thơm và bám bụi dẫn đến cá chết. Cá chết không phải là điều tốt đâu, hãy cẩn thận!

Hồ cá koi ngoài trời

Hồ cá koi được xây dựng ngoài trời là lý tưởng vì chúng không chỉ tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà mà còn tạo ra môi trường sống tuyệt vời cho cá. Ngoài ra, thiết kế hồ cá koi ngoài trời sẽ có không gian hồ cá rộng hơn, có thể thiết kế thêm các tiểu cảnh như thác nước, hòn non bộ, cây xanh… để tăng thêm sự sinh động và hài hòa phong thủy của hồ cá koi. Hãy cùng Koji điểm qua xem những vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy nhất nhé!

Cách nuôi cá koi trong bể kính
Vị trí đặt hồ cá koi hợp phong thủy

Tây Bắc

Người ta nói rằng đây là hướng đi của Dasha, rất may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn, hồ cá koi cần được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên. Đá và cây cảnh bố trí xung quanh hồ cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và đúng phong thủy.

Phía tây

Đây là hướng tốt nhưng muốn mang lại may mắn cho gia chủ thì cần tránh để ánh sáng mặt trời phản chiếu ngược vào nhà.

Phía nam

Hồ cá koi đặt ở hướng này cần đặt cách nhà trên 5m và phải đặt ở vị trí không thể phản xạ ánh sáng mặt trời trở lại nhà. Nếu không sẽ “biến hung thành cát”.

Phía đông

Nếu bạn muốn đặt hồ cá koi ở hướng này, một gợi ý nhỏ cho bạn là nên thiết kế thêm những dòng nước nhỏ, như kênh rạch, thác nước… rất tốt cho phong thủy.

Đông Nam

Đây là một trong những hướng tốt nhất để đặt bể cá theo phong thủy. Đặt hồ cá koi ở vị trí này sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ, “biến hung thành cát”, mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng thiết kế dòng chảy nhỏ, tốc độ nước nên chậm hơn!

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.